VNPT Thanh Hóa: Nối dài những hoạt động vì cộng đồng
Cập nhật lúc: 10:42 AM ngày 30/12/2017
Hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng được VNPT Thanh Hóa liên tục thực hiện và đã tạo sự lan tỏa nhất định. Năm 2017, hoạt động ấy tiếp tục được thắp lửa, lan truyền cảm xúc đến đông đảo cán bộ, công nhân viên (CBCNV), định hình nét văn hóa của VNPT. Đây cũng là giá trị làm nên thương hiệu của VNPT với cộng đồng.
VNPT Thanh Hóa trao quà cho học sinh bản Tân Hương, xã Tam Chung (Mường Lát).

 

Đồng hành sẻ chia trách nhiệm xã hội

Trong hành trình phát triển và lớn mạnh, VNPT Thanh Hóa đã “nối dài” những hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng. Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đã thực hiện suốt những năm qua, năm 2017, VNPT Thanh Hóa tiếp tục triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa, được ghi nhận và đánh giá cao. Trong những ngày đầu năm 2017, hưởng ứng nội dung phát động thi đua của Thủ tướng Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết, nhường cơm sẻ áo, chia sẻ một phần may mắn với những mảnh đời còn nghèo khó, Viễn thông Thanh Hóa đã tổ chức lễ phát động quyên góp thiện nguyện đến tất cả CBCNV, người lao động trong đơn vị.

Cùng với hoạt động lớn “mở màn” cho năm 2017, đã thành thông lệ, cứ mỗi thứ 7 cuối cùng của tháng, VNPT Thanh Hóa tổ chức ngày thứ 7 xanh và quyên góp thiện nguyện. Hoạt động này được VNPT Thanh Hóa duy trì đều đặn trong suốt năm qua tại tất cả các đơn vị trực thuộc, tạo được sự hưởng ứng của đông đảo CBCNV, người lao động và trở thành nét sinh hoạt văn hóa riêng của doanh nghiệp. Từ thùng quyên góp thiện nguyện, tấm lòng, tình cảm của người VNPT Thanh Hóa đã được truyền đi, thực hiện nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng, san sẻ đến nhiều mảnh đời bất hạnh, kém may mắn trong cuộc sống.

Trong đợt mưa lũ tháng 10-2017, Thanh Hóa chịu ảnh hưởng nặng nề, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Dù trực tiếp chịu nhiều thiệt hại do trận lũ gây ra, nhưng VNPT Thanh Hóa một mặt đã tập trung khắc phục nhanh các sự cố, đảm bảo khôi phục liên lạc; đồng thời tổ chức phát động quyên góp để chung tay hỗ trợ người dân đang chịu hậu quả nặng nề của đợt lũ, sớm ổn định cuộc sống. Tại Lễ tôn vinh doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa, VNPT Thanh Hóa đã trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt.

Cùng với hoạt động thiện nguyện, VNPT Thanh Hóa cũng đã đồng hành cùng ngành giáo dục tỉnh nhà trong việc thúc đẩy ứng dụng viễn thông - công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý và dạy học trong nhà trường. Song song với đó, doanh nghiệp cũng dành sự quan tâm đến các em học sinh nghèo vươn lên học giỏi. Hàng năm, bằng nguồn đóng góp từ chính quỹ lương của CBCNV, người lao động, VNPT Thanh Hóa đều thực hiện tặng quà, trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Năm 2017 cũng là năm thứ 12 VNPT Thanh Hóa đồng hành cùng ngành giáo dục, Đài Phát thanh - Truyền hình Thanh Hóa tổ chức, thiết kế, tài trợ phát sóng chương trình “Âm vang xứ Thanh” - sân chơi trí tuệ bổ ích cho học sinh THPT. Tại sân chơi này, VNPT Thanh Hóa đã tài trợ và trao học bổng cho các em học sinh tham gia.

Cụ thể bằng hành động

Cụ thể, thiết thực bằng hành động – đó là cách VNPT Thanh Hóa đã và đang duy trì để thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Ngoài hoạt động ủng hộ cho đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ lịch sử tháng 10-2017, VNPT Thanh Hóa còn dành sự quan tâm đặc biệt đối với huyện Thạch Thành –  một trong những vùng tâm lũ. Từ những thùng quyên góp thiện nguyện trong các ngày thứ 7 xanh, VNPT Thanh Hóa đã dành gần 500 phần quà, đến từng trường học tại xã Thạch Định, trao tận tay các em học sinh ngay sau khi lũ vừa rút. Dù nhỏ nhưng đúng thời điểm khiến món quà càng trở nên ý nghĩa, là sự chia sẻ thiết thực với học sinh và thầy cô nơi đây, giúp các em có sách vở để học tập tốt hơn.

Trong những ngày bận rộn nhất của tháng cuối cùng gấp rút hoàn thành kế hoạch năm 2017, ở các đơn vị của VNPT Thanh Hóa chộn rộn hoạt động ủng hộ áo ấm cho các em vùng  núi cao Mường Lát.  Từng túi quần áo lành lặn đến người cần nhận ở khu Căn, bản Tân Hương, xã Tam Chung 200 suất quà, mỗi suất gồm 5 tập vở, bút viết, bánh kẹo, sữa và quần áo ấm được quyên tặng từ CBCNV, lao động VNPT Thanh Hóa. Ngoài ra còn có 25 suất quà  tặng học sinh khó khăn nhất, có thành tích học tập tốt nhất.

Cho đi là hạnh phúc! Từng CBCNV VNPT Thanh Hóa luôn tự hào khi được chung tay với những hoạt động thiện nguyện của doanh nghiệp. Do đó, tất cả các hoạt động, việc làm và sự ủng hộ trong suốt năm qua của VNPT Thanh Hóa đều là sự chủ động, là sự tự nguyện xuất phát từ cái tâm chân thành của CBCNV, người lao động muốn sẻ chia, thấu cảm tận cùng những mảnh đời bất hạnh. Vì lẽ đó, hoạt động thiện nguyện của VNPT Thanh Hóa sẽ vẫn được tiếp tục và nối dài.

 

Theo Báo Thanh Hóa  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing